Yêu lại tình đầu sau 70 năm xa cách, đôi vợ chồng già vẫn tình cảm "ăn đứt" giới trẻ

Minh Tuyết 18/01/2021 21:11

Người ta thường nói cái gì thuộc về mình dù có cố gắng trốn tránh như thế nào thì vẫn về lại bên mình và tình yêu cũng không ngoại lệ. Ví như câu chuyện của Frederick Paul và Florence Harvey yêu nhau khi còn là những thanh niên. Sau gần một đời xa cách, cuối năm 2020 họ gặp lại và nhận ra tim mình còn rung động.

Ông Fred, 84 tuổi và bà Florence cùng lớn lên ở vùng ngoại ô Wandsworth tỉnh Newfoundland. Ở tuổi 18, cả hai đã có những ngày yêu cuồng nhiệt. Họ đi dạo sau nhà thờ, hôn trộm trong giờ học, cùng tham gia các buổi hòa nhạc, cùng nhau hò hẹn khắp các con phố. Hai năm yêu nhau, mỗi đêm, Fred thường bật đèn trước hiên nhà trước khi ngủ. Đó là cách ông nói với bạn gái, người sống bên kia vịnh "Chúc em ngủ ngon. Anh yêu em!".

"Bà ấy là mối tình đầu của tôi và cũng là tình yêu đích thực của tôi", Fred nói.

Fred Paul và Florence Harvey khi họ còn trẻ. Ảnh: CNN.

Năm 1955, cha của Fred vì lí do công viêc nên đã nhờ con trai đến Nova Scotia thay mình đưa em gái Fred vào lễ đường ngày cưới. Vì vậy, chàng trai rời Wandsworth đến Toronto. Hết tiền, ông kiếm việc để sinh sống rồi ở lại đó một năm.

Khi Fred về lại quê nhà nhưng người yêu không còn ở đó. Cô Florence đến St.John's tham gia một khóa giảng dạy mùa hè. Lúc ông Fred trở lại Toronto vẫn không có cơ hội gặp Florence. Từ đó, chuyện tình của họ chấm dứt do không có cách gì liên lạc.

Tại nơi ở mới, Fred yêu và kết hôn với Helen. Còn ở Newfoundland, Florence gặp Len, chồng cô. Cả hai đều sống hạnh phúc với một nửa của mình. Họ không liên lạc, trừ cuộc trò chuyện kéo dài 5 phút nhiều năm trước, khi hai gia đình trở về Wandsworth tổ chức lễ Come Home Year (sự kiện khuyến khích công dân trở về thăm quê cũ).

Năm 2017 chồng bà Florence qua đời, sau 57 năm của cuộc hôn nhân hạnh phúc họ có 5 người con. Hai năm sau người vợ gần 60 năm của ông Fred cũng qua đời vì bệnh tật, ông bà có 2 con chung. Chính nỗi đau mất người bạn đời đã đưa ông Fred và bà Florence xích lại gần nhau.

"Tôi gọi cho ông ấy chia buồn. Tôi nói rằng mình đã mất chồng ba năm trước nên hiểu cảm giác của Fred", bà Florence kể. Cả hai trò chuyện hồi tưởng về quãng thời gian lớn lên cùng nhau. Họ bật cười khi nhắc lại kỷ niệm cũ. Đó là cuộc điện thoại mở đầu cho 4 cuộc gọi mỗi tuần, mỗi lần kéo dài hơn 3 giờ

Sinh nhật của ông Fred vào tháng 7 năm 2020 bà Florence tạo bất ngờ cho ông khi đến Toronto thăm lại người cũ.

"Lúc tôi biết bà ấy đang đến thị trấn là 10 giờ rưỡi đêm. Tôi chạy ra khỏi giường, mặc quần áo và viết 'Chào mừng Florence' bằng phấn. Khi bà ấy đến, tôi chạy bộ lại xe, ôm, hôn lên má. Tôi nắm tay và biết bà ấy đã chiếm lấy trái tim tôi", ông lão kể.

Ba ngày sau khi tái hợp, Fred và Florence lên kế hoạch cho đám cưới. Họ muốn dành phần đời còn lại để ở cạnh và chăm sóc cho nhau.

Fred Paul và Florence Harvey trong ngày cưới của họ, 8/8/2020. Ảnh: CNN.

Ngày 8/8 trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè thân thiết tại nhà thờ Norval United ở Georgetown, Ontarion hai ông bà đã dành cho nhau lời thề ngọt ngào. Trong buổi lễ, bà Florence nói: "Ông là người đầu tiên đưa tôi về nhà khi tôi còn trẻ. Tôi đoán, ông sẽ là người cuối cùng đưa tôi về".

Ông Fred sẽ bắt đầu điều trị bệnh hiểm nghèo vào tháng tới. Nhưng bà Florence vẫn hứa bên ông dù bất kì điều gì xảy ra.

Paul Ivany người đứng đầu nhà thờ cho biết, đây là lễ cưới cảm động nhất trong hơn 500 lễ cưới ông từng chủ trì.

Chuyện  tình cảm động của hai ông bà được nhiều người biết đến, nó đã lan tỏa ý nghĩa tích cực về tình yêu. Khi còn trẻ họ đã bỏ lỡ nhau và gặp được nửa còn lại nhưng một lần nữa thượng đế đã cho họ gặp lại nhau sau gần cả đời người để cho họ có một kết thúc đẹp cho câu chuyện viết dở ngày xưa.


Cộng đồng