Yêu người bằng tuổi: Anh loay hoay cho sự nghiệp, em đã toan già

  • 20/09/2019 23:00

Phụ nữ khi chấp nhận yêu một người bằng tuổi là sẽ phải chấp nhận những thiệt thòi lớn, chấp nhận mình già hơn nửa còn lại.

Thanh xuân của phụ nữ và đàn ông khác nhau. Thời thanh xuân của con gái ngắn ngủi, họ luôn muốn tìm cho mình một người đàn ông chững chạc để họ có thể dựa vào mỗi lúc yếu lòng.

Thế nhưng, nếu yêu một người cùng tuổi, phụ nữ luôn nhận thấy mình chững hơn người con trai. Khi con gái đã muốn lo cho gia đình thì con trai còn chưa trưởng thành, khi con trai muốn lo cho sự nghiệp thì con gái đã lỡ mất thanh xuân rồi.

Khi đàn ông loay hoay cho sự nghiệp thì phụ nữ đã toan chuyện lấy chồng

Chẳng vô cớ mà người ta nói như thế. Phụ nữ suy nghĩ rất nhiều và sâu sắc nên thường già dặn hơn, họ thường lo xa và hay tự ti với nhan sắc của mình vì sợ trông sẽ già hơn người yêu. Vì vậy, con gái có người yêu cùng tuổi thường nghĩ mình bỗng dưng có thêm một người em trai phải chăm sóc. Còn đàn ông, họ vốn dĩ "chậm lớn" hơn phụ nữ. Nếu yêu người cùng tuổi bạn sẽ vô tình trở thành người chăm sóc và thậm chí bảo ban người đàn ông của mình.

>>> Đọc thêm: Chuyện người yêu cũ ôm hôn chú rể hóa ra là màn gánh nợ cho gia đình

 
Yêu bằng tuổi là cùng nhau trưởng thành (ảnh minh họa)
Yêu bằng tuổi là cùng nhau trưởng thành (ảnh minh họa)

Đàn ông thường dành thanh xuân để nghĩ về sự nghiệp, nghĩ cách kiếm tiền, họ có thể giãn tuổi kết hôn ra cho đến khi đủ "chín" rồi mới chịu lập gia đình. Còn phụ nữ đến tuổi 25 đã bắt đầu nghĩ đến tổ ấm gia đình và tự nhận thấy mình già.

Yêu người bằng tuổi là cùng nhau trưởng thành, nhưng không có nghĩa là cùng nhau già đi về nhan sắc. Lúc đến với nhau là bằng sự đồng cảm về suy nghĩ trong độ tuổi đó, là cùng cách sống, cách chấp nhận thế giới. Nhưng khi cả hai bước vào guồng quay của cuộc sống, lập nghiệp và gặp những mối nhân duyên khác thì mối tình cùng tuổi sẽ phải trải qua nhiều thử thách.

Con trai sẽ dễ bị thu hút bởi sự trẻ trung của những cô gái ít tuổi hơn, ngược lại, con gái lại dễ rung động bởi những hành động chín chắn đến từ người đàn ông hơn tuổi.

 
Thanh xuân của phụ nữ ngắn ngủi lắm (ảnh minh họa)
Thanh xuân của phụ nữ ngắn ngủi lắm (ảnh minh họa)

Vì vậy mà con gái luôn sợ thời thanh xuân ngắn ngủi của mình, sợ dành hết tuổi trẻ để cùng một người vượt qua giông bão, đến ngày tràn ngập ánh dương thì người bên cạnh người mình yêu lại không phải mình.

Yêu người cùng tuổi cần sự nỗ lực nhiều lắm vì mọi thứ của hai người đều ngang nhau

Những mối tình cùng tuổi cũng đồng nghĩa với việc hai cái tôi xếp ngang hàng với nhau, không có chuyện vì người kia lớn tuổi hơn mà vâng lời, cũng chẳng có chuyện vì người này nhỏ tuổi hơn mà nhường nhịn. Những rắc rối dù nhỏ cũng khó có thể được bỏ qua, nên cả hai cứ cãi nhau hết ngày này sang ngày khác.

>>> Có thể đọc thêm: Người yêu cũ dán ảnh thẻ lên phong bì mừng cưới để cô dâu dễ nhận ra

 
Những cuộc cãi vã từ những vấn đề nhỏ nhất của những cặp đôi bằng tuổi (ảnh minh họa)
Những cuộc cãi vã từ những vấn đề nhỏ nhất của những cặp đôi bằng tuổi (ảnh minh họa)

Dù có những giai đoạn cuộc đời giống nhau, nhưng sự chững chạc của hai giới là khác nhau. Vì muốn được quan tâm mà người con gái giả vờ trẻ con một chút, để có thể được người con trai vỗ về. Người con trai thì ngược lại, luôn cố gắng tỏ ra trưởng thành hơn so với bản thân để có cảm giác mình đang là chỗ dựa cho nửa còn lại.

Sự thấu đáo của người đàn ông không bằng phụ nữ, kinh nghiệm sống của họ cũng ít hơn, kinh tế cũng chỉ mức tương đương phụ nữ,… Vậy thì người đàn ông sẽ có rất ít khả năng để chu toàn cho người phụ nữ của mình. Ví như cùng một cơn mưa, người cao lớn hơn có thể che cho bạn đỡ ướt. Còn người cao bằng bạn chỉ có thể đứng bên bạn chịu ướt cùng.

 
Bên nhau đến cuối đời quả thực không dễ (ảnh minh họa)
Bên nhau đến cuối đời quả thực không dễ (ảnh minh họa)

Yêu người cùng tuổi đôi lúc đòi hỏi sự nỗ lực nhiều lắm từ cả hai. Vừa là bạn, vừa là người yêu nên cả hai phải tự động viên nhau để chống chọi lại với cái gọi là áp lực cuộc sống. Nếu những cặp đôi cùng tuổi yêu nhau mà có thể vượt qua được mọi cám dỗ, vượt qua được mọi khó khăn để cùng nhau sống vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, điều đó thật sự đáng trân quý vô cùng.

Kết

Với tình yêu hơn tuổi, để có thể cùng nắm tay nhau đi đến cuối đời quả thực không dễ chút nào, nhưng nếu có thể cùng nhau vượt qua giông bão thì tình yêu sẽ nhận được trái ngọt. Trong tình yêu, phụ nữ luôn là người phải chịu thiệt thòi, vì vậy người đàn ông cần thấu hiểu và cảm thông cho người phụ nữ của họ hơn.

Vậy còn chuyện tình yêu của bạn thì sao? Chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Có những câu chuyện ngôn tình ngoài đời thật khiến chúng ta phải ngưỡng mộ vì tình yêu họ dành cho nhau. Họ bên nhau từ trẻ, cùng nhau trưởng thành, cùng nhau già đi. cho đến những tháng ngày cuối đời thì tình yêu họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

Nụ hôn "tình già" của ông bà cụ giúp người trẻ tin rằng tình yêu thực sự không quá khó tìm

Khi trẻ ta yêu nhau nhưng về già rồi, tình yêu có còn đó? Nhiều người bảo rằng tình yêu vĩnh cửu là có thật, bức ảnh về nụ hôn tình già đã nói lên tất cả.

Dường như mọi lập luận rằng tình yêu lúc già sẽ chẳng còn nữa đều không còn giá trị. Nụ hôn của ông bà cụ mà họ trao nhau, đôi mắt nhắm lại cảm nhận từng hơi thở đối phương cũng đủ khiến người xem rung động vì tâm tình chứa chan...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận