Yêu người bằng tuổi: Anh mải mê sự nghiệp, em đã sắp hết thanh xuân

  • 17/11/2019 21:40

Chính vì lẽ đó mà rất nhiều bậc phụ huynh đã khuyên con gái mình không nên chọn và yêu người cùng tuổi.

Thực tế đã chứng minh rằng, tuổi thanh xuân của đàn ông và phụ nữ bắt đầu và kết thúc không giống nhau. Thanh xuân của con gái ngắn ngủi lắm, nhìn qua nhìn lại một lượt đã thấy hết rồi. Trong khi đó, quỹ thanh xuân của con trai lại dài hơn, họ có thừa thời gian để chơi, để lo sự nghiệp.

Phụ nữ yêu người bằng tuổi thiệt trăm bề

Chẳng phải tự nhiên mà phụ nữ lại luôn bị coi là trưởng thành hơn, là chỗ dựa cho người yêu cùng tuổi. Những cặp đôi cùng tuổi thường bắt đầu yêu nhau từ thời trung học, cũng có thể là đại học... Từ tình yêu ngây ngô tuổi học trò dưới mái trường, khi bước vào đời, họ lại phải cùng nhau vượt qua bao sóng gió, thử thách. Chỉ những cặp đôi cùng nhau vượt qua được mọi khó khăn thì mới có hi vọng bền lâu.

>>> Xem thêm: Thời thanh xuân, hãy một lần thử yêu điên cuồng ai đó cho dù kết quả có ra sao

 
Phụ nữ trưởng thành hơn đàn ông cùng tuổi.
Phụ nữ trưởng thành hơn đàn ông cùng tuổi.

Trong những năm tuổi 20, nhiều người đàn ông vẫn còn đang nghĩ đến việc học, việc chơi, việc kiếm tiền. Họ vẫn mải chạy theo những đam mê của riêng mình, phải chơi cho thỏa thích mới chịu kết hôn. Còn phụ nữ lại khác. Khi chỉ mới chớm đến tuổi 25, nhiều người đã cảm thấy mình già nua, mọi thú vui xung quanh không khiến họ bị thu hút nhiều nữa. Ở tuổi này, người phụ nữ chỉ mong có thể sớm yên bề gia thất mà thôi.

Cùng tuổi, nhưng bao giờ suy nghĩ của người phụ nữ cũng chín chắn và sâu sắc hơn. Họ lắng nghe mọi thứ, lo toan, bỏ thời gian để lên kế hoạch cho cuộc sống. Nhưng đàn ông không như vậy. Những người phụ nữ có người yêu cùng tuổi hầu hết đều thừa nhận rằng, đối phương vẫn rất vô tư trong mọi việc. Và đôi khi chính phái yếu lại phải gồng mình để trở thành chỗ dựa cho cánh mày râu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hóa ra, người con gái mạnh mẽ nhất chính là khi gom đủ can đảm để yêu thương ai đó​

 
Phụ nữ yêu người cùng tuổi thiệt trăm bề.
Phụ nữ yêu người cùng tuổi thiệt trăm bề.

Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn

Những cặp đôi cùng tuổi thường bị đánh giá là khó bền lâu bởi sự khác biệt trong suy nghĩ, cách sống. Tuy nhiên, nếu cả 2 cùng nghĩ chậm lại, thay đổi chút thôi và yêu thương nhau nhiều lên thì chắc chắn có thể nắm tay nhau đi đến cuối đường. Hãy để cả 2 luôn ở trong trạng thái đúng người đúng thời điểm.

Tuy biết là khó, nhưng người con gái hãy cố gắng chậm lại một chút trong những suy nghĩ, định hướng về tương lai. Trong khi đó, người con trai hãy chậm lại chút ít trong suy nghĩ về sự nghiệp để dành thời gian yêu thương người con gái của mình nhiều hơn. Chỉ khi cả 2 cùng hiểu, chia sẻ cho nhau những khó khăn, bộn bề trong cuộc sống thì tình cảm mới có thể bền lâu.

>>> Có thể bạn chưa biết: Học cách chia sẻ trong tình yêu​

 
Sống chậm lại để yêu thương.
Sống chậm lại để yêu thương.

Yêu một chàng trai cùng tuổi là khi các cô gái phải chấp nhận rằng mình sẽ không được yêu thương, chiều chuộng, thấu hiểu quá nhiều. Bởi lẽ chàng trai đó vẫn chưa đủ từng trải, chưa đủ trưởng thành để cô gái có thể ngã vào lòng mà không cần phải tính toán, do dự. Tuy nhiên, chỉ cần cả 2 cùng cố gắng, cùng chờ đợi nhau thì mọi chuyện rồi cũng sẽ khác.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Con trai và con gái khi yêu thường có rất nhiều điểm khác biệt mà ai cũng có thể dễ dàng nhận ra: 

Những khác biệt rõ rệt của con trai và con gái khi yêu

Trong mỗi giai đoạn của tình yêu, con trai và con gái lại có những suy nghĩ khác nhau về mối quan hệ của 2 người. Từ giai đoạn cảm nắng, yêu rồi đến kết hôn, những luồng suy nghĩ đối lập luôn xuất hiện trong đầu các cặp đôi yêu nhau. Chúng có thể là gia vị kích thích tình yêu nhưng cũng có thể là vật cản ngăn các cặp đôi bên nhau... ĐỌC THÊM!

Bình luận