Yêu nhau tận 4 năm, chỉ vì sợ rửa bát mà bạn gái tôi không chịu ra mắt gia đình

Chuyện tưởng đùa mà lại là thật đấy các ông ạ. Tôi thì ra trường được gần 2 năm, còn người yêu năm nay bước sang năm cuối. Bọn tôi yêu nhau gần 4 năm và tôi thì cũng đã xác định sẽ tiến tới lâu dài luôn. Nên là tôi mới ngỏ lời muốn 2 đứa về nhà nhau ra mắt. Người yêu cũng đồng ý đưa tôi về nhà em ý và tôi đã đến được 3 lần rồi. Ấn tượng của bố mẹ người yêu về tôi có vẻ khả quan, sau mấy lần tiếp xúc tôi thấy 2 bác khá mến khách nên cũng rất thích 2 bác.

Người ta vẫn thường bảo là có qua có lại mới toại lòng nhau. Đấy, trong khi tôi thì về tận nhà người yêu chơi tới 3 lần rồi thì người yêu lại chả bao giờ chịu đến nhà tôi. Lần nào rủ cũng đều biện hết lý do nọ lý do kia rồi đổ tại tâm lý chưa sẵn sàng, sợ còn vụng về thiếu sót gây mất điểm.

Nhiều khi nghĩ bụng cũng tủi lắm, nghĩ là hay tại người ta chưa muốn phát triển lâu dài với mình, rồi lại nghĩ vẩn vơ hay tại em chê nhà tôi ở quê nên không muốn về... tới tận hôm qua 2 đứa đi chơi với nhau. Tôi cầm điện thoại của em ngồi nghịch thì mới vô tình đọc được tin nhắn của em với đứa bạn thân.

Em bảo là "Nghĩ đến việc về nhà người yêu chơi rồi phải rửa cả đống bát đĩa mà tao phát rồ cả người. Đã không muốn đi rồi mà ông ý cứ suốt ngày rủ". Rồi tôi lướt lên đọc thì thấy em nhấn mạnh rất nhiều về yếu tố rửa bát, về việc cực ghét rửa bát và ở nhà cũng chả mấy khi phải đụng tay vào rửa bát cả. Đọc xong tôi cũng câm lặng với cái lí do luôn.

Sau đấy tôi có giải thích với em là bố mẹ mình cũng là người hiểu chuyện, chắc chắn không bao giờ bắt em phải rửa 1 mình cả đống bát đĩa như nhiều bài viết trên mạng đâu. Nhưng mọi lời dỗ dành đều không ăn thua tí nào. Các bạn nữ khác cho tôi hỏi việc rửa bát đáng sợ tới thế cơ à, và có ai giống như người yêu tôi trốn tránh đến nhà người yêu chỉ vì sợ rửa bát chưa?


Bình luận
anna 30/08/2020 20:17

tôi đồng cảm với chị gái này 

An An 19/10/2020 15:02

Tôi cũng khá đồng cảm với chị này :) Sợ rửa bát quá mà 

Cộng đồng