Yếu tố để Đường Tăng trở thành người đứng đầu, thu phục cả Ngộ Không

  • 05/10/2019 23:00

Chẳng thần thông quảng đại, cũng không biết 36 hay 72 phép biến hoá, thế nhưng, Đường Tăng vẫn khiến Tôn Ngộ Không phải chịu đi theo để hộ tống.

Tây Du Ký được biết đến là một trong những bộ phim tuổi thơ của nhiều người. Các nhân vật như Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Chư Bát Giới hay Sa Tăng đều là những ký ức thanh xuân.

Một điều đặc biệt mà hầu hết những khán giả nào theo dõi Tây Du Ký đều rất thắc mắc, đó chính là tại sao Đường Tăng lại là người đứng đầu dẫn các đồ đệ đi thỉnh kinh. Một người trần mắt thịt yếu ớt, hay bị yêu quái lừa bắt nhưng vẫn khiến Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại phải cúi mình đi theo hộ tống.

Có mối quan hệ lớn

Từ các chi tiết trong phim, người xem có thể thấy Đường Tăng tuy là người phàm trần nhưng lại có mối quan hệ lớn với các thần tiên và nhiều nhân vật đứng đầu. Ông không chỉ là nhị đồ đệ của Như Lai Phật Tổ ở kiếp trước mà kiếp này còn trở thành huynh đệ kết nghĩa với Đường Thái Tông Lý Thế Dân.

Nghe danh Đường Tăng, bất cứ vị tiên tử nào cũng vui vẻ giúp đỡ mà không nề hà gì. Đường tăng đối với mọi người cũng vô cùng kính lễ, thể hiện thiện chí của mình.

>>> Xem thêm: Dù có thần thông đến mấy, Tôn Ngộ Không cũng phải nể sợ Đường Tăng, Phật Tổ

 
Đường Tăng có mối quan hệ cực lớn phía sau đó.
Đường Tăng có mối quan hệ cực lớn phía sau đó.

Tấm lòng nhân hậu

Đường Tăng được xây dựng hình tượng một nhân vật có tấm lòng nhân đức, cao cả, vị tha. Ông không chỉ hay hành thiện, giúp đỡ mọi người mà còn luôn luôn quan tâm, lo lắng tới những người xung quanh. Cũng chính bởi vậy mà Đường tăng dễ bị yêu quái dụ dỗ. 

Đặc biệt, ông cũng rất thương yêu các đồ đệ, dù có làm sai việc gì, ông cũng không trách phạt quá nặng nề mà luôn sẵn sàng tha thứ. Sự quan tâm, bảo vệ, ân cần và vị tha chính là yếu tố để trở thành một người đứng đầu xuất sắc.

 
Nhiều lần Đường Tăng cũng rơi vào nguy hiểm vì sự giúp đỡ của mình.
Nhiều lần Đường Tăng cũng rơi vào nguy hiểm vì sự giúp đỡ của mình.

Lòng tin tuyệt đối

Đường Tăng là một người luôn có lòng tin. Khi lòng người thánh thiện và mang một đức tin cao cả, người ta sẽ không nề hà hay sợ hãi trước bất cứ điều gì. Vượt muôn trùng gian nan, đứng trước những hiểm nguy rình rập nguy hiểm đến cả tính mạng, Đường Tăng vẫn luôn hướng tới việc thỉnh kinh, một lòng tiến về phía trước chứ không hề e sợ.

>>> Xem thêm: Những câu chuyện hậu trường thú vị của phim Tây Du Ký không nói thì chẳng ai biết

 
Con đường thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng đầy chông gai.
Con đường thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng đầy chông gai.

Video: ‘Nổi da gà’ với nhạc phim Tây Du Ký phiên bản đàn Organ cực đỉnh

Một người trần mắt thịt, không có gì cao siêu

Đây được xem là các xây dựng hình tượng phù hợp. Nếu như Đường Tăng tài giỏi và cao siêu, có lẽ đã không cần đến sự giúp đỡ của Tôn Ngộ Không và chắc chắn rằng 72 phép thần thông quảng đại cũng khó có cơ hội được sử dụng.

Có lẽ phải nhờ sự bao dung chỉ điểm của Đường Tăng, Ngộ Không mới có cơ hội được thể hiện bản lĩnh của mình. Đặc biệt, từ đây, mối quan hệ thầy trò, sư đệ giúp đỡ, bảo vệ lẫn nhau mới khăng khít và bền chặt.

 
Nhờ sự dẫn dẵn của Đường Tăng mà cuối cùng 4 sư đồ cũng tu thành chính quả.
Nhờ sự dẫn dẵn của Đường Tăng mà cuối cùng 4 sư đồ cũng tu thành chính quả.

Cùng với các đức tính khác như nhẫn nại, chịu thương chịu khó, ôn hoà, Đường Tăng quả thật nên là người đứng đầu trong chuyến hành trình thỉnh kinh gian nan ấy. Bạn có thấy điều đó rất hoàn toàn đúng không? Hãy chia sẻ với Oh!man ngay nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Cứ tưởng Tôn Ngộ Không đã là thần thông quảng đại nhất rồi, hoá ra trong Tây Du Ký còn có nhiều cao thủ đến như vậy.

Điểm mặt 13 đại cao thủ trong Tây Du Ký 1986: Tôn Ngộ Không cũng chỉ đứng thứ 7

Bộ phim Tây Du Ký trải qua hơn 30 năm vẫn khiến khán giả bao thế hệ yêu thích và trở thành tuổi thơ của nhiều người. Hành trình 81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng gặp biết bao khó khăn thử thách, mà một phần lớn trong số đó đến từ những cao thủ với bao phép biến hóa, thần thông quảng đại mà không phải ai cũng rõ. Thậm chí nhiều cao thủ còn “đỉnh” hơn cả Tôn Ngộ Không... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận