Yêu xa, khó hay dễ?

  • 14/05/2019 14:00

Rất nhiều cặp đôi yêu nhau khi được hỏi sợ điều gì nhất trong tình yêu, họ không ngần ngại mà trả lời là “yêu xa”! Vì sao yêu xa lại là vấn đề đáng lo ngại như vậy?

“Yêu xa” – giai đoạn thử thách cao độ lòng tin của đối phương

 
Yêu xa một tình yêu cần sự kiên trì
Yêu xa một tình yêu cần sự kiên trì

Không phải không có lý do mà yêu xa được liệt vào một trong những giai đoạn khó khăn và thử thách nhất đối với những người yêu nhau. Trong giai đoạn này, lòng tin là điều quan trọng nhất và đóng vai trò quyết định trong việc duy trì mối quan hệ. Bởi vì, khi yêu bất kỳ ai cũng luôn mong muốn nhìn thấy đối phương, biết được đối phương đang làm gì, họ có nhớ mình không hay những mối quan tâm của họ lúc này là gì?... Những câu hỏi như vậy cứ xuất hiện liên tục và khiến bạn đắm chìm vào sự lo lắng, nghi ngờ.

 
Đối phương có vượt qua được các thử thách?
Đối phương có vượt qua được các thử thách?

Và cho đến khi lòng tin của đối phương hay của chính bạn bị lung lay, cả hai sẽ không thể nào cảm thông, quan tâm và chia sẻ cho nhau như trước nữa. Lúc này hàng loạt các vấn đề khác trong chuyện tình cảm sẽ phát sinh và dễ khiến các cặp đôi tan rã. Nên nếu bạn đang yêu xa hãy cố gắng kiên định và giữ vững lòng tin của mình.

Khi yêu xa, người ta thường trở nên nhạy cảm và dễ căng thẳng

Các bạn đừng nghĩ chỉ có con gái mới thường nhạy cảm và căng thẳng, các bên trong tình yêu đều sẽ như vậy thôi. Trong tình yêu không có sự phân biệt con trai con gái mà có chăng chỉ là trong mối quan hệ này ai dành tình cảm nhiều hơn thôi.

Việc bạn hay nhạy cảm hơn và dễ căng thẳng là hoàn toàn có căn cứ, vì khi yêu xa là khi bạn chấp nhận đánh cược tất cả niềm tin vào đối phương giống như là đang chơi một ván bài lớn của cuộc đời mà khi chơi lớn như vậy mấy ai có thể tránh khỏi căng thẳng phải không?

 
Buâng khuâng, trăn trở khi yêu xa
Buâng khuâng, trăn trở khi yêu xa

Trong giai đoạn này, chỉ một hành động vô tình của đối phương như quên chúc ngủ ngon, không nhớ những ngày kỷ niệm, những lần gặp mặt thưa dần,... cũng đủ khiến hàng trăm câu hỏi xuất hiện trong suy nghĩ của bạn.

Hơn nữa, người yêu xa không phải lúc nào cũng chỉ bị chi phối bởi những sự ghen tuông, nghi ngờ mà còn có cả những lo lắng, nhớ nhung da diết. Bạn nghĩ sao nếu cả tháng hay thậm chí cả năm không được gặp mặt người mà mình thương nhớ, chỉ có thể biết được thông tin của nhau qua những tin nhắn, nghe được giọng nói của nhau qua những cuộc gọi, nhìn thấy nhau qua màn hình điện thoại lạnh lẽo? Cảm giác thật khó chịu mà chỉ những người trong cuộc mới có cảm nhận sâu sắc và chân thật được.

 
Gặp nhau qua màn hình điện thoại nên đôi khi không biết được hết cảm xúc của nhau
Gặp nhau qua màn hình điện thoại nên đôi khi không biết được hết cảm xúc của nhau

Cái giá của yêu xa!

Yêu xa là giai đoạn không phải cặp đôi nào yêu nhau cũng trải qua, nhưng nếu được trải qua giai đoạn này, bạn cũng đừng cảm thấy mình không may mắn nhé, vì mỗi giai đoạn của tình yêu đều đem lại cho người trong cuộc những cảm nhận riêng, những trải nghiệm mới mẻ và đặc biệt ý nghĩa chúng mang lại là vô cùng to lớn đấy.

 
Có những cảm giác chỉ người trong cuộc mới hiểu được
Có những cảm giác chỉ người trong cuộc mới hiểu được

Sau giai đoạn yêu xa, nếu tình yêu của bạn chưa đủ lớn, niềm tin chưa đủ vững vàng, bạn đổ vỡ trong tình yêu thì cũng đừng vội bi quan nhé, vì bạn chỉ chưa gặp đúng người thôi. Hãy mạnh mẽ vượt qua và bắt đầu lại hành trình tìm kiếm tình yêu đính thực của cuộc đời mình đi nào.

 
Nếu đủ kiên trì các cặp đôi sẽ đi đến được bến bờ hạnh phúc
Nếu đủ kiên trì các cặp đôi sẽ đi đến được bến bờ hạnh phúc

Nếu bạn vượt qua và chiến thắng yêu xa thì sao nào? Thì bạn đã có một tình yêu thật đẹp, thật vững chắc, các bạn rất xứng đáng với tình yêu và niềm tin mà đối phương dành cho mình đấy.

Mọi thứ trên đời đều có cái giá của nó và cái giá của yêu xa là tình yêu của bạn được tôi luyện để trở nên mạnh mẽ hơn. Vì vậy, nếu đang đứng trước việc phải lựa chọn phải yêu xa hoặc buông bỏ tình yêu thì bạn hãy mạnh mẽ lên và trải nghiệm nhé.

Yêu xa có thật sự khó khăn như nhiều người thường nói? Hãy cho Oh!man biết suy nghĩ của bạn nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận