Youtuber Hàn Quốc review sai sự thật khiến cho 1 nhà hàng phải đóng cửa, đúng là quá xót xa

Dương 18/12/2020 16:44

Trong những năm gần đây, có thể nói những nghề nghiệp như Youtuber, Streamer... cực hot với thu nhập khá cao. Nhưng bên cạnh đó, có những người làm nghề không chân chính khiến cho cuộc sống người khác bị ảnh hưởng. Vừa qua, cộng đồng mạng Hàn Quốc vừa dậy sóng khi có 1 vlogger review sai sự thật khiến cho 1 nhà hàng phải đóng cửa.

Nhân vật trong câu chuyện này là HayanTree – 1 food reviewer khá nổi tiếng ở Hàn Quốc hoạt động từ năm 2014, người này thường khám phá các nhà hàng và kênh YouTube có tổng lượt view lên tới 200 triệu. Ngày 7/12, anh có đăng 1 video review cua ngâm tương – món ăn truyền thống của xứ sở kim chi lên trang YouTube với 700 nghìn follower.

YouTuber Hàn làm video sai sự thật khiến quán ăn đóng cửa - Đời sống

Trong đoạn clip, theo như lời của HayanTree thì nhà hàng có vẻ như đã để lẫn đồ cơm thừa của khách trước vào món ăn của mình. Cụ thể trong món ăn của anh có dính nhiều hạt cơm vốn không phải nguyên liệu của món ăn. Ngay sau đó, người xem đã vô cùng tức giận và lên án gay gắt về hành vi không tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng này. Sự việc được chia sẻ khắp mạng xã hội, nhà hàng gặp làn sóng tẩy chay mạnh mẽ đến mức phải đóng cửa.

Tuy nhiên, sau vài ngày, chủ tiệm trích xuất camera và tung đoạn video lên. Theo như đoạn clip, những hạt cơm mà xuất hiện trong thức ăn thực chất là bị dây ra từ món trước của HayanTree đã ăn nhưng không để ý. Khi nhân viên nhà hàng muốn thanh minh thì đã bị anh block.

Không có mô tả.

HayanTree

HayanTree hiện đã xóa video đoạn video gây tranh cãi và đăng tải video xin lỗi sau khi nhận được thông tin. Anh nói rằng mình đã vô tình hiểu lầm nhà hàng nhưng không ngờ mọi việc lại diễn biến thành như thế. Trước khi đoạn clip gỡ xuống thì đã có 1 triệu view và lan khắp mạng xã hội. Anh tính quay lại nơi này để làm clip xin lỗi, nhưng đã quá muộn vì nhà hàng đã đóng cửa và trả mặt bằng.

Thế nhưng, ông chủ cửa hàng đã không chấp nhận lời xin lỗi, ông còn trực tiếp gửi đơn kiến nghị lên website của Phủ Tổng thống yêu cầu cần có những quy định và điều luật mới để bảo vệ những người kinh doanh trước các các YouTuber nói riêng và KOL trên mạng xã hội nói chung.

Sau sự việc, follower kênh Youtube của HayanTree giảm 30 nghìn lượt, anh chàng cũng đã tắt tính năng bình luận ở kênh của mình. Dù đã được minh oan, nhưng nhà hàng thì vẫn phải đóng cửa.


Cộng đồng