YouTuber làm dâu xứ Hàn lên tiếng phản bác Khoa Pug khiến CĐM chú ý

  • 19/09/2019 10:00

Dưới những ý kiến trái chiều về câu nói của Khoa Pug cho rằng chồng Hàn không có điều kiện mới lấy vợ Việt, YouTuber làm dâu xứ Kim Chi đã lên tiếng phản bác.

Mới đây, Khoa Pug đã gây xôn xao dư luận và hứng nhiều "gạch đá" với quan điểm "Đàn ông Hàn Quốc không điều kiện mới lấy vợ Việt". Không những thế, anh còn mạnh mẽ khẳng định: "Cô dâu Việt sang Hàn chỉ có thể làm nội trợ, nấu ăn hay bị đánh vì đàn ông nước này rất gia trưởng".

YouTuber miền Tây làm dâu xứ Hàn lên tiếng phản bác

Đáp trả quan điểm từ phía Khoa Pug, một vlogger nổi tiếng tên Yewon (tên thật Kiều Tiên) cũng là cô dâu Việt ở Hàn Quốc đã lên tiếng phản bác cực gắt. Theo đó, YouTuber cho rằng, Khoa Pug mới sang Hàn có vài ngày nên không hề có sự am hiểu và đặc biệt anh chàng có khi lại là một antifan Hàn Quốc.

Cô chia sẻ: "Người ta đi review thì người ta tìm hiểu về văn hoá, ẩm thực cũng như cảnh đẹp của quốc gia đó, còn đằng này lại đi moi móc. Nói ra vài câu đã biết anh này không thích Hàn Quốc rồi".

 
Đoạn video gây tranh cãi của Khoa Pug.
Đoạn video gây tranh cãi của Khoa Pug.

Bày tỏ quan điểm về những điều mà Khoa Pug chia sẻ, cô cho rằng việc người đàn ông Hàn "tay trắng" lấy vợ Việt là không đúng. Yewon nhận định trong những người đàn ông Hàn làm rể đất Việt có một phần là do không lấy được vợ, có người lớn tuổi và cũng có người do sự kém duyên và thiếu khả năng tán gái. 

Phía vlogger cũng nhấn mạnh: "Luật pháp Hàn Quốc quy định phải có điều kiện đàng hoàng (có tài sản, việc làm) thì mới được cưới vợ, mới cho phép lấy vợ Việt Nam"

Ngoài ra, trước quan điểm đàn ông Hàn gia trưởng nên hay đánh đập vợ Việt của Khoa Pug, Yewon cũng lên tiếng bênh vực bởi đàn ông ở đâu cũng có người này người kia nên không thể quy chụp như vậy. Cô cũng bày tỏ sự bức xúc khi Khoa Pug lên tiếng "cà khịa" đàn ông Hàn là "trẻ trâu".

>>> Xem thêm: Đàn ông Hàn không điều kiện mới lấy vợ Việt: Khoa Pug nói có đúng?

 
Yewon lên tiếng phản bác.
Yewon lên tiếng phản bác.

Video: Những ngôi sao có nhiều vợ Việt nhất trong giới showbiz Hoa - Hàn

CĐM người bênh, kẻ chỉ trích gay gắt

Đoạn video phải bác của YouTuber làm dâu Hàn đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng. Một số người lên tiếng bày tỏ quan điểm đồng tình với chủ kênh YouTuber này, cho rằng ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu nên không thể nói chung như vậy.

Tuy nhiên, một số khác lại chỉ trích gay gắt, cho rằng những điều mà Khoa Pug nói chẳng hề sai, cái sai của anh chỉ là nói quá thẳng, quả thật khiến nhiều người tự ái. 

"Mình thấy lão Khoa đó rõ ràng đang quy chụp tất cả. Ở đâu cũng có người này người kia chứ không phải ai cũng xấu xa như một số người".

"Nói đúng còn gì tất nhiên sẽ có những trường hợp thương nhau thật lòng nhưng số lượng đó đếm được bao nhiêu".

"Anh nói đúng rồi còn gì, khổ nỗi đụng vô tự ái của mấy chị cưới chồng Hàn".

>>> Xem thêm: Không cần phải đến đám tang, vẫn có cách kiếm được tiền từ YouTube như Khoa Pug, Khá Bảnh

YouTuber làm dâu xứ Hàn lên tiếng phản bác Khoa Pug khiến CĐM chú ý

 
CĐM lên tiếng trước video phản bác của Yewon.
CĐM lên tiếng trước video phản bác của Yewon.

Hiện tại, những tranh cãi xung quanh sự việc vẫn đang là tâm điểm của sự chú ý. Bạn thấy ý kiến của ai đúng, ai sai? Hãy chia sẻ với Oh!man ngay nhé.

Nguồn: Internet

Theo như những chia sẻ của Yewon, đàn ông Hàn muốn lấy vợ Việt phải có đủ điều kiện về mặt tài chính. Điều này đã được nêu rõ trong luật pháp Hàn từ năm 2014.

Hàn Quốc quy định trai nghèo không được lấy vợ ngoại

Theo đó, từ ngày 1/4/2014, những người Hàn Quốc muốn lấy vợ nước ngoài thì phải có thu nhập hàng năm trên 14.000 USD mới có thể được đưa bạn đời sang sinh sống tại Hàn Quốc. Đặc biệt, những cô dâu nước ngoài phải biết tiếng Hàn và có trình độ TOPIK mới có thể được cấp thị thực cư trú.

Ngoài ra, chính phủ Hàn cũng quy định kiểm tra gắt gao hơn đối với những người đàn ông Hàn lấy vợ ngoại. Trong đó, những người đàn ông của nước này bắt buộc phải tham dự vào một khóa đào tạo đặc biệt để ngăn chặn các nguy cơ bạo hành gia đình.

Bình luận